บริการงานซ่อมของ ทรู ที่สยามดิส มีประเด็นข้อซักถามครับ

เมื่อวันเสาร์ที่ 7/6/14 เวลาประมาณ 1 ทุ่มได้ถ่ายรูปเล่นตามปกติในร้านพิซซ่า แล้วอยู่ๆ เครื่องก้อขึ้น Voice massage ตลอด ต่อมาจึงทำการปิดเครื่องไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วเปิดใหม่ อาการของเครื่องยังเป็นเหมือนเดิมคือ เข้า Voice Massage สั่งโทรออก สั่งเปิดเพลง เวลาเข้า App ก้อเด้งออก อาการคล้ายกับ ปุ่ม Home ค้าง เครื่องใช้งานไม่ได้เลยต้องปิดเครื่องไว้ตลอดเวลา ต่อมาวันจันทร์ที่ 9/6/14 ได้ส่งเครื่องเข้าไปเคลมที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น6 และได้เล่าอาการให้ฟังตามรายละเอียดด้านบน และทางช่างคนที่รับเรื่องไปได้นำเครื่องไปทดสอบ และนำเครื่องกลับมา พร้อมกับบอกกับหัวหน้าช่างว่าไม่พบความชื้น และสภาพภายนอกปกติไม่มีรอยหรือการกระแทก พอช่างคนที่ 2 เอาเครื่องไปก้อได้เอาไปตรวจสอบแล้วกลับมาบอกผมว่า มีคราบออกไซด์ด้านในสายแพร์ของปุ่มโฮม ซึ่งเอาจริงๆแล้วผมดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าตรงไหนมีรอยคราบ และทางช่างที่สยามดิส ได้ให้คำตอบว่าจะต้องจะไปให้ช่างเทคนิคตรวจสอบอีกทีหนึ่งจึงจะแจ้งผลภายใน 7 วัน แต่อาจจะเสร็จก่อน ต่อมาเมื่อวันพุธที่ 11/6/14 ผมได้โทรไปสอบถามทางช่างที่นั้นได้ให้คำตอบว่า ผมต้องเสียเงินเพิ่ม 9,500 บาท และยินดีจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้
ประเด็นที่ผมสงสัยคือ
1. ในเมื่อเครื่องไม่ได้มีการตกกระแทกและแทบวัดความชื้นไม่ได้เปลี่ยนสีซึ่งเสมือนว่าไม่ได้โดนน้ำ ทำไมผมจึงต้องเสียเงินเพิ่ม
2. ถ้าสมมติว่าน้ำเข้าจริงๆทำไม เข้าแค่ตรงปุ่มโฮมตรงสายแพร์ที่อื่นทำไมไม่เข้า แล้วแถบวัดความชื้นมีไว้เพื่ออะไร
3. ทางช่างได้บอกว่าน้ำอาจจะเข้ามาทางด้านสายชาร์ตแบต แต่ตรวจสอบแบตเตอรี่ไม่พบความชื้น และถ้าน้ำเข้าตรงก้น Iphone จริง เครื่องต้องช๊อตแล้วใช่หรือไม่

ป.ล. เครื่องของผมยังอยู่ในประกันครับ

รบกวนช่วยตรวจสอบด้วยครับ

เลขรับแจ้ง 379-140609-006
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จิงๆผมเครมกับ True สยามดีสไม่เคยมีปัญหาเลยนะครับ จากเหตุที่คุณว่ามาผมไม่ยอมจ่ายหลอกครับ มันไม่ใช่ความผิดเราครับ
ถ้าน้ำเข้าปุ่มโฮมจริงๆก็เป็นเพราะงานประกอบ มาโทษลูกค้าไม่ได้ คุณมีที่เช็คความชื้นยังไม่มีปัญหาเลย
โทรหา Apple care ครับ 001-800-65-6957 เล่าปัญหาไปครับ ของราคานี้มาปัดให้จ่ายเพิ่มไม่ได้หลอก เงินไม่ได้หากันง่ายๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่